Thông tin

14Jun

Tìm hiểu hệ thống làm mát của xe nâng hàng

Hệ thống làm mát của xe nâng hàng là một trong những bộ phận quan trọng của xe nâng có tác dụng làm mát động cơ, tăng động bền và tuổi thọ của xe nâng hàng. Vậy vai trò và hoạt động chính của hệ thống làm mát xe nâng này như thế nào?

Hệ thống làm mát xe nâng là phần quan trọng trong toàn bộ hoạt động của xe nâng với công việc và chức năng chính là làm mát và giảm nhiệt độ động cơ và giữ cho toàn bộ động cơ làm việc ở nhiệt độ ổn định.

Học-lái-xe-nâng-hàng-tại-Hải-Phòng

Trong suốt quá trình làm việc thì nhiên liệu đốt trong buồng đốt của động cơ tỏa nhiệt lớn hơn ra bên ngoài và một lượng lớn nhiệt sinh ra là do sự ma sát của những chi tiết bên trong động cơ. Và nếu như động cơ đốt nóng quá các chị tiết hay bộ phận phụ tùng xe nâng thường sẽ bị quá nhiệt và gây ra những ma sát lớn, dầu nhớt cũng mất hết những tác dụng bôi trơn, piston cũng dễ bị bó kẹt, và điều này sẽ gây hư hỏng nhiều chi tiết bên trong động cơ. Chính vì vậy cần có một hệ thống làm mát xe nâng để giúp động cơ làm việc ở một nhiệt độ ổn định, tránh hiện tượng bị bó kẹt của các chi tiết trong động cơ.

Hệ thống làm mát trong động cơ đốt trong nói chung thường được chia thành hai loại là hệ thống làm mát bằng nước cũng như hệ thống làm mát bằng không khí. Đối với hệ thống làm mát bằng không khí lại thường chỉ sử dụng trên những động cơ đốt trong đối với những xe nâng cỡ nhỏ, và cách bố trí động cơ thoáng thường giúp cho không khí dễ dàng đi vào làm mát (ví dụ như sử dụng trên động cơ xe nâng lớn). Động cơ xe nâng hiện nay thông thường sẽ có công suất tương đối lớn, và nó cần làm mát nhanh cũng như sự ổn định. Do đó, đa phần động cơ trên xe nâng đều sử dụng cách làm mát bằng nước.

Hiện nay tại công ty TNHH phụ tùng xe nâng Asia đang cung cấp rất nhiều phụ tùng xe nâng trong đó có phụ tùng làm mát như két nước, quạt bơm nước… Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp những sản phẩm tốt nhất nhé!

 

Bài viết liên quan